Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII, năm 2022

23-06-2022 21:21

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị của các ngành, đơn vị có liên quan đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng mọi điều kiện về vật chất, kỹ thuật và lực lượng để Lễ khai mạc Đại hội tổ chức vào ngày 1/7 tại sân vận động thành phố diễn ra thành công tốt đẹp.

Các lực lượng đang tích cực luyện tập cho màn đồng diễn Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII. năm 2022

Tại sân vận động của thành phố, gần 1.200 người là học khối trường học và lực lượng vũ trang đang tích cực tập luyện màn đồng diễn cho ngày khai mạc. Chương trình nghệ thuật gắn với màn đồng diễn TDTT tại lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công mang tên “Sông Công vươn tầm cao mới” là sự gặp gỡ giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa nghệ thuật và thể thao chuyên nghiệp mang bản sắc văn hóa, thể hiện nét đẹp thuần khiết về cốt cách và tâm hồn con người Thái Nguyên, mang đậm trí tuệ, nhân văn con người Việt Nam, tượng trưng cho thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, đầy sức sống, nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa TP Sông Công. Chương trình hứa hẹn là màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, tạo điểm nhấn cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII, năm 2022. Ông Hoàng Văn Trung, đạo diễn chương trình cho biết: Ban đầu tập luyện các diễn viên còn rất bỡ ngỡ, nhiều em tham gia lần đầu do phải tập luyện thường xuyên nên sức khỏe không được tốt. Hàng ngày vào mỗi buổi tập các anh, chị thành viên trong tổ vẫn tích cực động viên, hưỡng dẫn các em từng tí một, đến thời điểm hiện tại đa số các em đã có tâm lý tốt và sẵn sàng cho buổi khai mạc.

Màn đồng diễn hứa hẹn sẽ là 1 chương trình nghệ thuật đặc sắc

Còn em Hà Thị Phương Nhi, học sinh trường THCS Thắng Lợi cho biết: Khi được các thầy cô thông báo đi tập luyện màn đồng diễn bản thân cảm thấy rất vui, đây là lần đầu tiên được tham gia vào sự kiện lớn của TP, bản thân em sẽ cố gắng chăm chỉ luyện tập để góp phần vào sự thành công của Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII năm 2022.

Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT TPSC lần thứ VII, TP đã họp BCĐ phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và hướng dẫn các xã, phường tham gia lập danh sách các vận động viên đủ điều kiện tham dự Đại hội và tiến hành đăng ký các môn thi đấu, ban hành Điều lệ chung và Điều lệ chi tiết từng môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội.

Các đơn vị gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng

Đến nay, các tiểu ban đã tích cực triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền trực quan được đặc biệt quan tâm, trước Đại hội, TTVHTT &TT TP đã lắp đặt các cụm panô lớn đặt ở sân vận động TP; tổ chức chăng treo băng zôn trên trục đường chính vào sân vận động. Bên cạnh đó, công tác sửa chữa sân vận động... cơ bản đã hoàn thành. Các thông tin về đại hội được tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII năm 2022 sẽ được Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông TP Sông Công thông tin chi tiết đến nhân dân trên địa bàn. Do đó, các công việc có liên quan đến nội dung kịch bản cũng như đảm bảo các điều kiện về kỹ thuật đã được đơn vị cùng các ngành có liên quan cân nhắc kỹ lưỡng và chi tiết, sẵn sàng truyền tải những nội dung đặc sắc của chương trình Lễ khai mạc đến với khán giả.

TT Văn hóa Thể thao và Truyền thông lắp đặt các cụm pano khổ lớn tại Sân vận động thành phố

 

Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm khai mạc đại hội được lực lượng quân sự, công an triển khai phương án cụ thể để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho buổi lễ. Các vấn đề khác như: y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy… cũng được triển khai đồng bộ.

Được biết, cùng với sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, phương án thi đấu, công tác chuyên môn, trọng tài cũng được đặc biệt chú trọng. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ về nội dung và chỉ đạo tích cực trong việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở,  toàn TP đã tuyển chọn trên 2.000 vận động viên tham gia thi đấu tại đại hội TP lần thứ VII với 10 nội dung thi đấu. Đến nay, TP Sông Công đã tổ chức 08 môn thi đấu trong khuôn khổ chương trình Đại hội. Hai môn thi đấu còn lại là Kéo co và đẩy gậy sẽ được tổ chức trong Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII năm 2022. Ông Nghiêm Văn Hà, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố cho biết thêm: Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã đạt trên 90%, sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII, năm 2022.

Dự kiến  Đại hội thể dục thể thao TPSC lần thứ VII sẽ có trên 3 nghìn người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và đồng diễn nghệ thuật.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và của các VĐV, Đại hội TDTT TPSC lần thứ VII, năm 2022 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội sẽ trở thành ngày ngày hội lớn của cán bộ và nhân dân trong TP, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, là nguồn động lực, cổ vũ để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái tham gia rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe từ đó góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nền thể thao của TPSC ngày càng phát triển.

MTThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2028213