HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN TỔ DÂN PHỐ 2, PHƯỜNG MỎ CHÈ NĂM 2021

2021-09-26 08:33:00.0

Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị (Khóa XI) về việc ban hành “quy định về việc Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền”; Quyết định 2853-QĐ/TU ngày 30/1/2015 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc ban hành “quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

- Nhằm góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong quản lý, điều hành của chính quyền để tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân.

- Giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị, các vấn đề còn tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Ngày 26/9/2021, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Mỏ Chè tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân TDP 2, phường Mỏ Chè.

Tại Hội nghị đối thoại, với tinh thần làm việc dân chủ đã có 8 ý kiến của nhân dân về các nội dung : quy hoạch khu Bãi Đỗ, di dời các nhà tập thể cũ, phương án đền bù, tái định cư, đường đi chung, công tác cải cách hành chính…. Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND nghiêm túc tiếp thu, báo cáo UBND thành phố các nội dung không thuộc thẩm quyền và có phương hướng giải quyết các ý kiến kiến nghị của nhân dân TDP 2 trong thời gian tới.

Tổng truy cập: 2054385