Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đại hội thể dục thể thao phường Mỏ Chè lần thứ V năm 2022

24-04-2022 10:31

Đại hội TDTT phường Mỏ Chè lần thứ V diễn ra trong khí thế thi đua sôi nổi, chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc. Đảng bộ và nhân dân phường Mỏ Chè đã và đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là xây dựng phường Mỏ Chè đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2021-2025. Đại hội TDTT phường được tổ chức vào năm 2021, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Sông Công ngày 24/4/2022 phường Mỏ Chè tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT phường lần thứ V năm 2022 và thi đấu các môn thể thao còn lại của Đại hội là môn bóng chuyền hơi và môn tennis.

Với khẩu hiệu “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; Khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Khoẻ để xây dựng nền công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước”, trong những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp triển khai thực hiện của các ban nghành đoàn thể từ phường tới các Tổ dân phố, kết quả hoạt động phong trào thể dục thể thao đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi, cụ thể sau đây:

Thực hiện kế hoạch xây dựng phường Mỏ Chè đạt chuẩn văn minh đô thị, nhà đa năng phường Mỏ Chè sẽ được khởi công vào tháng 4/2022. Vị trí xây dựng tại Tổ dân phố An Châu 1 (Ao cá Bác Hồ). Với quy mô khoảng gần 300 chỗ ngồi, công trình xây dựng phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trong và ngoài phường.

Phường Mỏ Chè có 12 Tổ dân phố đều có nhà văn hóa và khu thể thao phục vụ các hoạt động thể dục thể thao cho nhân dân trên địa bàn. Năm 2022 Tổ dân phố 10 huy động các nguồn hỗ trợ xây dựng công trình thể thao ngoài trời diện tích 530m2.

Hàng năm, UBND phường căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương đã tổ chức tốt các hoạt động Thể dục - Thể thao mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia như giải bóng chuyền, kéo co, cầu lông, tennis... đồng thời hướng dẫn các Tổ dân phố tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại Tổ dân phố mình.

Đặc biệt phường chú trọng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao vào dịp hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các cháu mỗi dịp nghỉ hè. 

Phường Mỏ Chè có câu lạc bộ dưỡng sinh hoạt động thường xuyên và có hiệu quả, tạo môi trường sinh hoạt rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cho các thành viên người cao tuổi, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Các câu lạc bộ bóng chuyền hơi, cầu lông cũng được hoạt động thường xuyên và có hiệu quả.

Tại đại hội thể dục thể thao phường Mỏ Chè lần thứ V năm 2022 đã đưa 05 môn thể thao vào thi đấu đó là: Đẩy gậy, Kéo co, Chạy điền kinh, bóng chuyền hơi và tennis đồng thời xây dựng kế hoạch thành lập đoàn vận động viên tham dự các giải thể thao của Thành phố. Phong trào đã được đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn phường tham gia hưởng ứng. Với sự tham dự của 12  đoàn vận động viên ở mọi lứa tuổi đến từ 12 Tổ dân phố tham gia, các vận động viên có mặt tại Đại hội lần này là những vận động viên hạt nhân nòng cốt để xây dựng phong trào thể dục thể thao ở cơ sở góp phần tích cực vào kết quả trong phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Qua đây chúng ta tin tưởng rằng với phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Với khẩu hiệu :

* Khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

* Khoẻ để xây dựng nền công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9206

Tổng truy cập: 1727852