Công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 KCN Sông Công II giai đoạn 2

2024-10-11 20:55:00.0

Ngày 10/10, UBND Thành phố sông công tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2.

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2 của dự án khu công nghiệp Sông Công II mở rộng được công bố lần này liên quan đến phần diện tích của 4 xóm thuộc xã Tân Quang, bao gồm: Xóm Tân Mỹ 1, Tân Mỹ 2, Bài Lài và xóm Mới. Theo nội dung của đồ án, địa điểm lập quy hoạch tại xã Bá Xuyên và Tân Quang Thành phố Sông Công, khu vực lập quy hoạch gồm 2 khu: Khu số 1: Quy hoạch đất khu công nghiệp nằm trên địa bàn xã Tân Quang và một phần xã Bá Xuyên, khu số 2: Quy hoạch đất khu công nghiệp nằm trên địa bàn xã Bá Xuyên và một phần xã Tân Quang, tổng diện tích lập quy hoạch là 296,24ha. Trong đó, khu số 1 có diện tích 175,52ha, khu số 2 có diện tích 120,72ha, quy mô lao động khoảng 54.000 người.

Các đại biểu dự hội nghị

Đây là khu công nghiệp tập trung trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, dược phẩm, công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới, công nghiệp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng thông minh, công nghiệp chế biến, chế tạo.

Công bố công khai nội dung của đồ án

Tại quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch cũng nêu rõ giải pháp tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: quy hoạch đường giao thông, quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật, quy hoạch cấp nước, quy hoạch hệ thống cấp điện, thông tin liên lạc và quy hoạch thoát nước thải. Các giải pháp tổ chức tái định cư, giải pháp bảo vệ môi trường, những hạng mục ưu tiên đầu tư v.v…

Đại diện UBND xã Tân Quang nêu ý kiến

Tại hội nghị công bố, nhân dân trong vùng quy hoạch có nhiều ý kiến, trong đó đa số đều ủng hộ cho dự án. Tuy nhiên mong muốn dự án sẽ được thực hiện theo đúng quy hoạch đã được duyệt đảm bảo về chất lượng và tiến độ thực hiện.

Đại diện nhân dân trong vùng quy hoạch có ý kiến

Sau hội nghị công bố quy hoạch, yêu cầu UBND xã Tân Quang và nhân dân thực hiện đúng quy định quản lý theo đồ án quy hoạch kèm theo. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện quản lý quy hoạch theo quy định.

Công ty cổ phần Viglacera Thái Nguyên thực hiện bàn giao bản vẽ công bố quy hoạch, quyết định phê duyệt, quy định quản lý cho đại diện xã. Các ban ngành đoàn thể, trưởng các xóm thông tin tới toàn bộ nhân dân trên địa bàn biết để thực hiện./.

Tổng truy cập: 2059010