Nhiều Kết quả hoạt động của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH 9 tháng năm 2024

2024-10-11 21:19:00.0

9 tháng đầu năm, Ban đại diện HĐQT NH CSXH TPSC chỉ đạo Ban Giảm nghèo các xã, phường, các tổ chức Hội, Đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV tập trung rà soát các khoản nợ đến hạn, nợ quá hạn; thống kê những hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn để bình xét đề nghị cho vay kịp thời, đáp ứng nhu cầu vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó chủ tịch UBND TP, trưởng Ban đại diện NHCS XH TP phát biểu

Các chương trình tín dụng chính sách xã hội 9 tháng năm 2024 đã giúp cho 75 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo được vay vốn; trên 600 lao động được vay vốn tạo việc làm mới; 108 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; xây dựng và sửa chữa được 730 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; xây mới được 8 căn nhà theo Nghị định số 100/2024/NĐ-CP, giúp cho 22 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn...

Đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội báo cáo kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm

Thông qua hoạt động tín dụng chính sách khẳng định những chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, tạo được niềm tin đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp, với các tầng lớp nhân dân. Các đối tượng thụ hưởng chính sách được tiếp cận vốn vay qua NHCSXH một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Phòng giao dịch NHCS XH TP chủ động đề xuất các giải pháp chỉ đạo và quản lý có hiệu quả các chương trình tín dụng trên địa bàn. Trong đó đặc biệt chú trọng quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch xã, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK&VV, công tác bình xét cho vay tại cơ sở đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng

Kết quả: Tăng trưởng tín dụng năm 2024 được cấp trên giao đạt trên 20 tỷ đồng, bằng 8,38%. Doanh số cho vay 9 tháng năm 2024 đạt trên 72 tỷ đồng, tăng trên 26,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023; Doanh số thu nợ 9 tháng được gần 54.8 tỷ đồng, tăng trên 18 tỷ đồng so với cùng kỳ; Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt gần 259 tỷ đồng, bằng 99,4%, tăng gần 18,5 tỷ đồng đồng so với cuối năm 2023. Đánh giá 5 chỉ tiêu chất lượng hoạt động Tín dụng chính sách: Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn 90,22%/tổng nợ đến hạn, đạt 25/25 điểm; Tỷ lệ thu lãi 100,8%/tổng lãi phải thu, đạt 20/20 điểm; Chất lượng hoạt động giao dịch xã 91,7%, đạt 18,3/20 điểm; Chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV 93,48%, đạt 14,1/15 điểm; Tỷ lệ nợ quá hạn 0,015%/ tổng dư nợ.

Các đại biểu thảo luận sôi nổi

Tại hội nghị Sơ kết hoạt động 9 tháng, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó chủ tịch UBND TP, trưởng Ban đại diện NHCS XH TP cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm để tiếp tục khẳng định vai trò tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn thành phố./.

Tổng truy cập: 2059010