Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Mỏ Chè lần thứ X nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-26 17:49:00.0

Sáng 26/4, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Mỏ Chè lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá đúng tình hình, các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019- 2024; xây dựng mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã hiệp thương công khai dân chủ

Trong nhiệm kỳ qua, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá bình quân hằng năm đạt 95,3% (bằng 100,3% nghị quyết đề ra), TDP văn hoá bình quân hằng năm đạt 92% (bằng 115 % nghị quyết đề ra); Trong nhiệm kỳ thực hiện giúp đỡ 16 hộ nghèo thoát nghèo (bằng 150 % nghị quyết đề ra); thực hiện hỗ trợ 1 hộ cận nghèo xây mới nhà đại đoàn kết với tổng số tiền đã hỗ trợ 30,5 triệu đồng; hỗ trợ 4 hộ nghèo sửa nhà với tổng số tiền 38 triệu đồng; nhân dịp tết Nguyên Đán phối hợp tặng 136 xuất quà trị giá 69,2 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; Trong 5 năm đã vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ người nghèo của phường với tổng số tiền là 52,206 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ toàn phường đã thực hiện giúp đỡ 16 hộ nghèo thoát nghèo (bằng 150 % nghị quyết đề ra).

Ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khoá X gồm 41 đồng chí

Trong nhiệm kỳ, MTTQ phường tổ chức 1 cuộc kiểm tra và 5 cuộc giám sát chuyên đề, xây dựng 2 mô hình điểm cấp thành phố, 4 mô hình cấp phường; Vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn (trong đó xây dựng mới 03 tuyến đường); sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa TDP 1, TDP 3 - 4, TDP 5, TDP 10… vận động  trên 60 hộ tự nguyện hiến trên 1000 m2 đất, tự xây lại cổng, hàng rào, các công trình phụ trợ khác, đổ đường bê tông diện tích đất hiến. Ước tính tổng trị giá trên 1 tỉ đồng.

Đại diện UB MTTQ Việt Nam TP Sông Công tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, Ủy ban MTTQ phường đã vinh dự được nhận: 1 Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, 3 Giấy khen của MTTQ thành phố Sông Công và 1 Giấy khen của UBND phường Mỏ Chè.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khoá X và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Sông Công lần thứ IX nhiệm kỳ 2024 - 2029 bảo đảm tính tiêu biểu, đại diện, thiết thực. Đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc./.

Tổng truy cập: 2055002