6/6 mẫu xét nghiệm đều âm tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi

2019-03-11 14:04:00.0

Ngay sau khi nhận được tin báo của chính quyền địa phương về tình hình lợn chết bất thường tại hộ gia đình ông Đào Xuân Phượng, tổ dân phố Nguyên Gon (phường Cải Đan) và ông Đào Quang Phú, ở xóm Bá Vân 2 (xã Bình Sơn) vào ngày 9-3, các phòng, ban chuyên môn của T.P Sông Công đã phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình và lấy mẫu xét nghiệm tại các hộ có lợn chết bất thường.

Cán bộ Chi cục thú y tỉnh Thái Nguyên lấy mẫu xét nghiệm

Cụ thể, Đoàn đã lấy 5 mẫu huyết thanh và 1 mẫu nội tạng tại 2 hộ gia đình trên và gửi các mẫu về Chi cục thú y vùng 2 để xét nghiệm. Kết quả, 6/6 mẫu đều âm tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, đến 17 giờ ngày 10-3, tại T.P Sông Công chưa phát hiện trường hợp lợn bị mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Được biết, hiện nay, các phòng, ban, ngành liên quan của T.P Sông Công vẫn đang tiếp tục bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tại địa phương, kịp thời phát hiện những dấu hiệu, biểu hiện nghi vấn trên đàn lợn để có biện pháp xử lý kịp thời.

MT

Tổng truy cập: 2054765