Dòng họ Vũ Võ quan tâm công tác an sinh xã hội

2024-01-29 11:19:00.0

Thực hiện cuộc vận động ” Tết Vì người nghèo”, với tinh thần ” Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thể hiện trách nhiệm chăm lo cho người cao tuổi, vừa qua, BCH dòng họ Vũ Võ TPSC đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết cho các hộ gia đình trong họ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cụ cao niên (ngoài 80 tuổi). Đây là hoạt động thường niên được dòng họ tổ chức.

Đoàn tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Thắng Lợi

Tổng kinh phí của chương trình là 5.500 ngàn đồng. Ngoài ra, cá nhân các đồng chí trong BCH cũng có những quần quà riêng cho các gia đình khó khăn. Trước đó, Hội đã tổ chức kêu gọi, vận động và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều thành viên trong dòng họ.

Đoàn đã tới thăm 2 gia đình đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng chất độc hóa học da cam là cháu Vũ Thị Ninh, 32 tuổi ở TDP Tân Lập, phường Thắng Lợi và gia đình chị Vũ Thị Hoa, xóm ở xã Bình Sơn, có 3 người con cũng bị ảnh hưởng chất độc hóa học, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Tại đây, chính quyền xã và xóm cũng có mặt đầy đủ, ghi nhận tấm lòng vì an sinh xã hội của dòng họ. Ngoài ra, Hội cũng có những phần quà ý nghĩa dành cho 15 cụ cao niên trong dòng họ.

Đoàn tặng quà tới thăm cụ cao niên ở phường Bách Quang

Dòng họ Vũ Võ thành phố Sông Công được thành lập từ năm 2014 với 20 hội viên. Hiện nay, số hội viên tăng lên trên 100 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội: Chi hội Bách Quang, Thắng Lợi, Bình Sơn, liên chi hội Mỏ Chè, Bá Xuyên và liên chi Phố Cò, Cải Đan. Các hội viên đều là những người tâm huyết, trách nhiệm với các hoạt động của dòng họ.

Dòng họ Vũ Võ nhiều năm qua cũng là dòng họ tiêu biểu của TP Sông Công trong công tác phát triển tổ chức hội và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn./.

HT

Tổng truy cập: 2054810