Gặp mặt, tặng quà trẻ mồ côi nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

2024-01-21 18:11:00.0

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại tỉnh Thái Nguyên; Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 21/1, Hội LHPN tỉnh và Công ty TNHH Dũng Tân phối hợp tổ chức chương trình tặng quà tết cho 36 trẻ mồ côi do Hội LHPN tỉnh kết nối đỡ đầu.

Các mẹ đỡ đầu cùng các con chụp ảnh lưu niệm tại công ty TNHH Dũng Tân

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2021, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện các cấp Hội LHPN tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, ủng hộ rất lớn về tình cảm, trách nhiệm, vật chất của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đến thời điểm hiện nay các cấp Hội LHPN đã kết nối, nhận đỡ đầu 332 trẻ mồ côi (trong đó Hội LHPN tỉnh kết nối đỡ đầu 36 trẻ). Điển hình có Công ty TNHH Dũng Tân đỡ đầu 11 trẻ (trong đó có trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ do dịch bệnh Covid-19) ; Công ty Thiên Lộc đỡ đầu 10 trẻ…  Ngoài ra còn có các mẹ đỡ đầu thuộc Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện các thành viên tàu HQ571-2014 Trường Sa, công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng An Hoàng Long (Ninh Bình), Câu lạc bộ Golf Thanh Xuân, (Thanh Xuân, Hà Nội) Công ty May Chiến Thắng - Nam Định, Công ty TNHH MDA E&C (Thanh Xuân, Hà Nội), công ty Cổ phần Nano Thái Nguyên, câu lạc bộ Golf Thái Hà An Bình Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh và Công ty Thời trang Nguyễn Tùng.

Tại buổi gặp mặt, Doanh nghiệp thời trang Nguyễn Tùng cũng nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thiên Trúc, sinh năm 2015 (mức hỗ trợ 500.000đ/tháng);

tổng kinh phí hỗ trợ đến khi cháu đủ 18 tuổi là 60 triệu đồng).

Đây là nguồn động viên to lớn, góp phần bù đắp tình thương, hỗ trợ một phần vật chất và tinh thần, giúp các con có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành.

Nhân dịp này, 36 cháu được nhận những phần quà chứa đựng yêu thương của các Mẹ đỡ đầu, với mong  muốn mỗi cháu cần cố gắng nhiều hơn nữa, vượt lên hoàn cảnh để trở thành người có ích cho xã hội.

Để chương trình tiếp tục lan tỏa đến đông đảo các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức và đoàn thể, trên địa bàn tỉnh hiện còn 1.849 trẻ mồ côi cần có sự giúp sức của các tổ chức, cá nhân; Vì vậy, rất cần sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm cùng tổ chức Hội LHPN tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nhân văn của Chương trình để các con được có Mẹ đỡ đầu thông qua tổ chức Hội LHPN kết nối./.

Tổng truy cập: 2054810