Hội CCB phường Thắng Lợi tổng kết phong chào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

2024-04-26 15:09:00.0

Sáng ngày 26/4, Hội cựu chiến binh phường Thắng Lợi đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết phong chào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh thành phố Sông Công chọn là đơn vị tổ chức hội nghị điểm của thành phố. Về dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thắng Lợi, cùng 65 hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu của phường đã về dự đông đủ.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Thắng Lợi khai mạc hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB phường tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội CCB phường luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 03 và 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Hội đã tích cực chủ động khai thác, quản lý và sử dụng các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng số tiền hơn 8,3 tỷ đồng cho 103 hộ vay trong đó 11 gia đình hội viên vay phát triển sản xuất. Các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai hiệu quả. Hiện Hội Cựu chiến binh phường thắng lợi có 475 hội viên  sinh hoạt ở 17 chi hội trong đó có 163 đồng chí là Đảng viên, trong 5 năm qua hội đã kết nạp được 94 hội viên; hàng năm có trên 98,5% gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hoá…..

Lãnh đạo phường Thắng Lợi trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Lãnh đạo phường Thắng Lợi trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường Thắng Lợi đã đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Đồng thời với tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao các đại biểu đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”cấp thành phố ./.

Duy Bắc

Tổng truy cập: 2054911