Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Nhiều kết quả hoạt động trong công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

24-06-2022 16:08

Chiều 23/6, Liên đoàn lao động TPSC tổ chức hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022. Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Thành ủy viên -  Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Hiện nay, LĐLĐ thành phố đang quản lý 88 công đoàn cơ sở, với gần 11.700 lao động trong địa bàn TP. Trong đó LĐLĐ TP trực tiếp quản lý 8.669 công nhân viên chức lao động với trên 8.100 đoàn viên.

Với chủ đề năm 2022 là: Chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết ĐH công đoàn các cấp, Công đoàn các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo việc làm, đời sống đoàn viên và NLĐ.

Tiêu biểu như: LĐLĐ TP tiến hành rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, vận động từ nhiều nguồn hỗ trợ, tổ chức thăm hổi, tặng quà trên 400 suất với tổng trị giá trên 200 triệu đồng; Công tác hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19 được thực hiện đúng quy định, đến nay đã hỗ trợ được 305 người với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo cho LĐ tại các khu nhà trọ, trực tiếp gửi tặng NLĐ trên 100 chiếc chăn và khoảng 360 áo ấm; Tiếp tục duy trì triển khai cho vay vốn từ quỹ trợ vốn CNVCLĐ, giải ngân tới 46 đoàn viên, số tiền trên 1,350 triệu đồng... Ngoài ra, Công đoàn các công ty, nhà máy, các ngành thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho lao động, đảm bảo tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi xã hội...

Đối với hoạt động công đoàn ngành giáo dục, năm học qua, toàn TP có 36 công đoàn cơ sở với 1121 công nhân viên chức lao động, trong đó có 918 đoàn viên công đoàn. Năm học qua, các công đoàn cơ sở coi trọng và thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, nhà giáo, NLĐ nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp. Kết quả có 45/46 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp TP các môn KHXH và môn tiếng anh; Toàn ngành có 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên có sáng kiến trình hội đồng thi đua TP đánh giá với chất lượng cao.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được biểu dương, khen thưởng. Đây là nguồn động viên kịp thời để mỗi cán bộ làm công tác công đoàn thêm động lực, tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên./.

HTThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2028466