Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” TP Sông Công năm 2024

2024-04-13 11:38:00.0

Ngày 13/4, tại đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2- Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, TP Sông Công tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Đã có trên 100 vận động viên của 10 đội là tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy các xã, phường tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 có hơn 100 vận động viên của 10 đội là tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy các xã, phường.

Thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

Trong khuôn khổ Hội thi, các đội tuyển trải qua 2 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành. Trong đó ở phần thi lý thuyết các đội thi tham gia trả lời những câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Đây đều là những kiến thức gần gũi, thiết thực, diễn ra xung quanh đời sống hàng ngày mà mỗi người dân đều đã tiếp cận, tiếp xúc và có những hiểu biết nhất định. Với sự chuẩn bị và tập luyện công phu phần thi lý thuyết đã diễn ra sôi nổi với những phần hỏi đáp được các đội nghiên cứu kỹ lưỡng, thành viên các đội trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác, thể hiện sự đầu tư có chất lượng đối với công tác PCCC và CNCH.

Thí sinh tham gia phần thi thực hành

Ở phần thi thực hành bao gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...Trong phần thi thực hành, các đội thi đã phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra đám cháy.

Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Bá Xuyên, giải nhì phường Châu Sơn, xã Tân Quang, giải 3 và giải khuyến khích cho các đội còn lại. UBND TP cũng trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia dự thi

Qua Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” là dịp để thanh viên các tổ liên gia được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác PCCC. Đồng thời, đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng PCCC, CNCH, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các phường, xã trên địa bàn TP đi vào nề nếp và phát huy tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH. Sau hội thi này, BTC sẽ lựa chọn 1 đội tham gia Hội thi cấp tỉnh được tổ chức tới đây.

MT

Tổng truy cập: 2054817