Sông Công: Chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm

2024-01-20 17:00:00.0

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Công an TP. Sông Công đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác năm 2024, tổ chức chiều 19-1. Dự Hội nghị có lãnh đạo công an tỉnh,  đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư thành ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, mặc dù hoạt động của tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, song Công an thành phố luôn chú trọng nắm tình hình để kịp thời tham mưu giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp kỹ thuật – nghiệp vụ, các giải pháp trọng tâm “đột phá”. Trong năm, Công an thành phố đã điều tra, làm rõ 46 vụ phạm pháp hình sự, khởi tố 40 vụ, 94 bị can, kết luận điều tra chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố 34 vụ, 143 bị can.

Đại tá Đào Thế Hưng - Phó Giám đốc công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, trên địa bàn xảy ra 46 vụ phạm pháp hình sự, giảm 15 vụ so với năm 2022; phát hiện 8 vụ đánh bạc, 86 đối tượng, giảm 1 vụ so với năm 2022; phát hiện, bắt giữ 28 vụ về ma túy, với 37 đối tượng, giảm 7 vụ so với năm 2022... Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư thành ủy, phát biểu tại hội nghị

Một số nhiệm vụ trọng tâm được Công an TP đề ra trong năm 2024 là: Chủ động nắm bắt, dự báo tình hình để thực hiện tốt chức năng tham mưu, đồng thời triển khai kịp thời các giải pháp phòng ngừa và đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn; phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% số vụ tội phạm về trật tự xã hội; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 75%; tỷ lệ điều tra, khám phá án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 90%; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

CD

Tổng truy cập: 2054810