Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán

2024-01-27 11:10:00.0

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, Công an thành phố  Sông Công đã và đang thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân 2024.

Ngay sau khi có kế hoạch của công an Thành phố Sông Công, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công an xã Bá Xuyên đã xây dựng kế hoạch, phân công, phân nhiệm phù hợp cho từng đồng chí, bám sát các địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, dự phòng phương án xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Thiếu tá Dương Văn Thế - phó trưởng công an xã Bá Xuyên cho biết: Năm nay xẩy ra tình trạng mới là các cháu học sinh lên các trang mạng xã hội mua các  tiền chất thuốc nổ về để tự làm pháo tự chế. Ngay sau khi nắm được tình hình, công an xã đã tăng cường việc tuyên truyền, tổ chức ký cam kết về việc thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết. Kết quả, sau 1 tháng cao điểm ra quan, công an xã đã phát hiện, bắt giữ 8 vụ với 11 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép pháo; Vận đông thu hồi 0,5 kg thuốc pháo, 05 quả pháo, 4 kg phụ kiện để sản xuất pháo.

Công an xã Bá Xuyên đã phát hiện bắt giữ 8 vụ với 11 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ

Tại phường Châu Sơn, cùng với việc tăng cương lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn, công an phường Châu Sơn còn khai thác tối hiệu quả hệ thống camera an ninh vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đại úy Phạm Hồng Minh – phó trưởng công an phường Châu Sơn cho biết:

Với 10 cụm camera an ninh được lắp đặt tại những tuyến đường trọng điểm trên địa bàn phường. Mọi dữ liệu hình ảnh thu về sẽ được truyền tải trực tiếp và lưu trữ trong bộ máy chủ đặt tại trụ sở Công an phường. Thông qua hệ thống camera an ninh này, trong tháng 1/2024 công an phường Châu Sơn đã kịp thời phát hiện bắt giữ 2 vụ vận chuyển buô bán pháo nổ trái phép; 1 vụ đối tượng chống người thi hành công vụ bỏ trốn, 2 vụ gây mất an ninh trật tự.

Công an phường Châu Sơn phát huy tối đa hệ thống camera an ninh trong công tác phòng chống tội phạm

Trung tá Mưu Anh Tuấn – Phó Trưởng công an thành Phố Sông Công thông tin: Để đợt cao điểm triển khai hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra, Công an thành phố  Sông Công chủ động tham mưu UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành phối hợp cùng lực lượng công an trong triển khai đợt cao điểm; chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã, phường tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả các nội dung, biện pháp công tác trọng tâm.

Kết quả  sau hơn 1 tháng mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán  Giáp Thìn 2024 và lễ hội đầu Xuân. Lực lượng công an thành phố đã phát hiện, điều tra là rõ trên 60 vụ việc. Trong đó có 23 vụ với  31 đối tượng phạm tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 49,59g ma túy các loại;  23 vụ, 31 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ gần 45 kg o nổ, 5 vụ với 21 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.

Cùng với đó, đội Cảnh sát giao thông - trật tự, công an thành phố cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch cho đợt cao điểm. Đặc biệt để nâng cao nhận thức cho người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã tăng cường phối hợp cùng các cơ quan quan đơn vị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật giao thông. Tuần tra, kiểm soát theo từng chuyên đề. Với quyết tâm không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt cho người dân trên địa bàn dịp Tết.

Lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường

Từ sự triển khai đồng bộ chặt chẽ các biện pháp nghiệp vụ cũng như công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội một cách kiên quyết, triệt để, tin tưởng rằng lực lượng công an từ thành phố đến cơ sở sẽ thực hiện tốt công tác gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối để nhân dân yên tâm đón tết trong không khí vui vẻ và an toàn.

CD

Tổng truy cập: 2054815