Tổng kết công tác y tế, BHXH, BHYT năm 2023

2024-01-23 11:44:00.0

Sáng ngày 22/1, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Phó chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác y tế, công tác BHXH, BHYT năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Xác định BHXH và BHYT là 2 trụ cột quan trọng trong chính sách an sinh xã hội, là chính sách lớn thể hiện tính nhân văn sâu sắc, được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm chỉ đạo, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và ổn định thu nhập khi hết tuổi lao động. Trong thời gian qua, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố đã được triển khai thực hiện đạt kết quả cao về số người tham gia BHYT, tạo chuyển biến đáng kể trong nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân; với kết quả cuối năm 2023, thành phố Sông Công đạt được tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 98,9% dân số. Số người tham gia BHXH là 24.836 người, đạt 45,22% lực lượng lao động trên địa bàn. Trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.717 người, đạt 104,6% kế hoạch. Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 23.347 người, đạt 100,2% kế hoạch, chiếm tỷ lệ 37%.

Công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, quản lý y, dược, an toàn thực phẩm, các chương trình mục tiêu y tế trên địa bàn thành phố trong năm 2023 được triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm về y tế.

Tỷ lệ bao phủ BHYT tại thành phố Sông Công đạt đạt 98,9% dân số

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác y tế, việc tham gia BHXH, BHYT tự nguyện đối với người dân trong thời gian tới như: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; tiếp tụi đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về lợi ích của BHXH, BHYT tự nguyện; triển khai có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của ngành y tế, BHXH để đáp ứng kịp thời nhu cầu chung của  ngành.

CD

Tổng truy cập: 2054815