Trao đổi kinh nghiệm triển khai đánh giá mô hình Công dân học tập trực tuyến.

2024-04-15 16:21:00.0

Sáng ngày 15/4, tại thành phố Sông Công, Hội Khuyến học tỉnh Thái nguyên và hội khuyến học tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm triển khai đánh giá mô hình Công dân học tập trực tuyến.

Toàn cảnh hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực đánh giá mô hình công dân học tập trực tuyến. Cách làm cụ thể của tỉnh Thái Nguyên và của hội khuyến học thành phố Sông Công.

Đồng chí Đỗ Thị Thìn - chủ tich hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên  phát biểu tại hội nghị

Trong đó hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa mô hình học tập; sử dụng phần mềm xử lý các số liệu, minh chứng để hình thành hồ sơ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập”. Phương pháp khai thác bộ công cụ đánh giá, cho điểm, thực hiện các tiêu chí của danh hiệu “Công dân học tập”; kỹ năng cần thiết để ứng dụng công nghệ thông tin; các bước truy cập vào hệ thống, thu thập thông tin, nhập dữ liệu trên form, thống kê theo đơn vị…

Các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị

Các ý kiến phát biểu đã khẳng định Quyết định số 244/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam về Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030”, nhằm nâng cao chất lượng mô hình học tập thông qua ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chương trình. Đồng thời, tăng cường năng lực kỹ thuật số cho người lao động, hình thành những “công dân số” đáp ứng yêu cầu của chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố Sông Công tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo hội khuyến học tỉnh Bắc Giang

Buổi trao đổi kinh nghiệm là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên và Hội Khuyến học  tỉnh Bắc Giang thêm gắn bó, tạo sự đoàn kết bền chặt, góp phần làm công tác khuyến học của hai hội ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

CD

.