Khai mạc ngày hội Sách và Văn hóa đọc – Phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Fri Apr 12 17:01:00 GMT+07:00 2024

Các đại biểu cắt băng Khai mạc

Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo các thầy, cô giáo và học sinh các trường học trên địa bàn huyện Phú Lương. Đây là một hoạt động văn hóa nhằm thiết thực chào mừng, hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người.

Đại biểu thăm quan không gian trưng bày và xếp sách nghệ thuật

Với chủ đề chủ đề “Sách: Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai”, ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động như: Thi xếp sách nghệ thuật giới thiệu sách; thi tuyên truyền giới thiệu sách; kể chuyện theo sách. Tùy theo nội dung, Ban Tổ chức đã tiến hành thi theo cụm trường, từng trường và cá nhân đại diện cho các đơn vị trường học. Các phần thi tại Ngày hội sách năm nay diễn ra sôi nổi, hào hứng, kịch tính, tạo không khí giao lưu giữa các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Học sinh thăm quan các gian trưng bày, giới thiệu sách

Tại Ngày hội, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2024 cũng chính thức được phát động trên toàn tỉnh với hai vòng thi gồm: Thi sơ khảo và thi cấp tỉnh (diễn ra từ nay đến tháng 6/2024), dự kiến trao giải trong tháng 8/2024. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn bài thi xuất sắc để tiếp tục tham gia thi toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trước đó, Cuộc thi được triển khai từ năm 2020 và đã đạt được nhiều thành công ấn tượng với sự tham gia của trên 200 nghìn lượt thí sinh, tạo sự lan tỏa rộng khắp về giá trị văn hóa đọc trên toàn tỉnh.

Thu Huyền
thainguyen.gov.vn