Phường Mỏ Chè tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024

2024-01-20 09:23:00.0

Ngày 19/01/2024, phường Mỏ Chè tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Năm 2023, Các chỉ tiêu chủ yếu về lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, công tác cải cách hành chính... được quan tâm chỉ đạo, kết quả thực hiện cụ thể như sau:

1. Thu cân đối trong ngân sách: 4.474.975.000/ 4.700.000.000 đồng, bằng 95,2%  kế hoạch Thành phố giao.

2. Hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn được duy trì và phát triển.

3. Sản lượng lương thực cây có hạt bằng 103 tấn, đạt 100% kế hoạch Thành phố giao.

4. Chỉ tiêu tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, tiêm phòng dại: Tổ chức tốt kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, tiêm phòng dại. Đợt 1, đợt 2 năm 2023 đạt 100% kế hoạch Thành phố giao.

5. Việc thu gom rác thải sinh hoạt thực hiện theo quy định đảm bảo vệ sinh môi trường.

6. Công tác giảm nghèo: Hộ nghèo còn 04 hộ bằng 0,21% (giảm 02 hộ bằng 0,1%). Hộ cận nghèo còn 16 hộ bằng 0,81.

8. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

9. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, 100% hồ sơ của tổ chức, công dân được tiếp nhận, giải quyết đúng quy trình, đúng thời hạn, không có hồ sơ quá hạn.

10. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Có 97,6% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% Tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2023.

11. Về giáo dục: Duy trì, giữ vững kết quả và nâng cao chất lượng xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập trung học cơ sở. Xếp loại cộng đồng học tập đạt loại tốt.

12. Về y tế: Thực hiện đầy đủ các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Duy trì phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

13. Thực hiện kế hoạch xây dựng phường Mỏ Chè đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025: Tiếp tục tiến hành vận động hiến đất mở rộng đường tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường. Thực hiện các tiêu chí xây dựng các tuyến phố đô thị văn minh.

Trên cơ sở đánh giá kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024, với các nội dung chủ yếu sau:

A. CÁC CHỈ TIÊU CHỦ YẾU

1. Thu cân đối trong ngân sách đạt và vượt từ 3-5% chỉ tiêu thành phố giao.

3. Sản lượng lương thực cây có hạt đạt 100% so với chỉ tiêu thành phố giao.

4. Chỉ tiêu tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, tiêm phòng dại: Tổ chức tốt kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, tiêm phòng dại, đạt 100% kế hoạch Thành phố giao.

6. Công tác giảm nghèo: Thực hiện tốt công tác giảm nghèo năm 2024.  Tỷ lệ giảm nghèo đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao.

7. An ninh chính trị được giữ vững và ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2024.

8. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

10. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Có 98% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 83% tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá.

11. Về giáo dục: Duy trì, giữ vững kết quả và nâng cao chất lượng xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập trung học cơ sở. Xếp loại cộng đồng học tập xếp loại tốt.

12. Về y tế: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Duy trì phường đạt chuẩn quốc gia về y tế.

13. Thực hiện kế hoạch xây dựng phường Mỏ Chè đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025: Tiếp tục tiến hành vận động hiến đất mở rộng đường tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường. Thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh đô thị.

Tổng truy cập: 2054771