TÌnh hình Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn phường Mỏ Chè

2023-01-27 10:09:00.0

Trong những ngày đầu năm 2023 và đặc biệt trong dịp tết Quý Mão, nhìn chung đời sống tinh thần vật chất của nhân dân tương đối ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và đón Tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh đảm bảo đúng chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, tình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định. Tình hình trật tự an toàn xã hội trong thời gian tết không xảy ra vụ việc nghiêm trọng. Chế độ chính sách đối với các đối tượng người có công, các cụ cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo được đảm bảo.

1. Về công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, phòng chống tai nạn giao thông và an ninh quốc phòng

* Tình hình An ninh chính trị: Ổn định, không phát hiện vụ việc gì

Chỉ đạo Công an phường tổ chức ký cam kết đối với các cơ quan, trường học, các Tổ dân phố (TDP) và các hộ gia đình về không sử dụng, tàng trữ vật liệu, vũ khí nổ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão theo số 136/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

* Tình hình trật tự an toàn xã hội:

Tổ chức và duy trì đảm bảo TTGT-TTCC tại khu vực chợ Mỏ Chè và chợ Phụ Tùng đảm bảo an toàn không để ùn tắc lấn chiếm lòng, lề đường.

- Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước và trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão nhìn chung được giữ ổn định.

- Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thực hiện chỉ tiêu công tác. Công an phường đã phối hợp xử lý 07 vụ việc các loại: 01 vụ việc có hành vi “gây mất trật tự tại trụ sở Công an thành phố”; 01 vụ  có hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”; 01 vụ có hành vi tàng trữ trái phép pháo”; 01 vụ có hành vi “Lăng mạ, chửi bới, xúc phạm nhân phẩm thành viên trong gia đình”; 01 vụ tội phạm về ma tuý; 01 vụ có hành vi “Dùng tay, chân đấm, đá tát nhiều cái vào người, cơ thể người khác”; 01 vụ có hành vi “dùng tay, chân đấm, đá vào cơ thể người khác gây thương tích”.

Công an phường phối hợp với ban bảo vệ TDP, dân quân tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 16 ca buổi với 48 lượt người tham gia, quá trình tuần tra chưa phát hiện có vi phạm gì.

Công an phường phối hợp cùng Ban Bảo vệ TDP quân sự phường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong buổi tối 30 tết, quá trình tuần tra không phát hiện vi phạm, nhân dân đón tết an toàn, vui vẻ.

Phân công Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn trực Tết từ ngày 20/01/20223 (ngày 29 tết) đến hết ngày 26/01/2023 (Mùng 5 tết) để giải quyết những công việc đột xuất, phát sinh và chấp hành nghiêm túc chế độ trực Tết và chế độ báo cáo đúng quy định.

* Công tác Quốc phòng, quân sự:

Tổ chức nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời làm tốt công tác quản lý, tuyên truyền, động viên tư tưởng kịp thời, không để công dân có biểu hiện tư tưởng không ổn định trước khi lên đường nhập ngũ; chuẩn bị cho công tác bàn giao quân đúng thời gian theo quy định, với tổng số 06 công dân.

- Trong dịp tết Nguyên đán các thành viên Hội đồng NVQS phường phối hợp với các TDP theo dõi, nắm bắt, quản lý chặt chẽ số công dân đã phát lệnh nhập ngũ.

2. Công tác Văn hóa - xã hội:

Tập trung chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân để có những kế hoạch cụ thể hỗ trợ và thăm tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….

Tổng số tiền quà Tết của Chủ tịch nước, tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Sông Công, của UBND phường, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cho các đối tượng người có công, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn….. trong dịp Tết Quý Mão 2023397 xuất quà với tổng số tiền = 131.500.000,đ

Chỉ đạo các Tổ dân phố tổ chức chúc mừng thọ cho các đối tượng người cao tuổi được chúc mừng thọ, với tổng số 142 cụ cao tuổi trên địa bàn phường tổng quà tặng 56.950.000,đ. Đảm bảo long trọng, an toàn, tiết kiệm, các cụ vui tươi phấn khởi

* Công tác văn hóa:

Thực hiện trang trí khánh tiết công sở mừng Đảng, mừng Xuân. Chỉ đạo các TDP tuyên truyền nhân nhân treo cờ nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02 và đón xuân Quý Mão 2023. Tỷ lệ treo cờ đạt trên  98 %.

Tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm phường vào chiều ngày 18/01/2023 ( ngày 27 tháng Chạp )

Thành lập đội tham gia các hoạt động  vui xuân do Thành phố tổ chức như: Bóng chuyền hơi nam nữ, cầu lông, tennis…

Tổng truy cập: 2054950