UBND phường Mỏ Chè tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023)

2023-08-11 10:42:00.0

Chiến tranh đã qua đi nhưng vẫn còn đó một nỗi đau mang tên nỗi đau da cam, Chất độc da cam đã khiến bao con người đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Vết thương nào trên da thịt rồi cũng lành, nhưng vết thương da cam không mang hình hài viên đạn, song cứ lặng lẽ gặm nhấm trong dòng máu của nạn nhân da cam. Chất độc da cam có thể di truyền qua nhiều thế hệ, di chứng da cam đã truyền sang thế hệ con, cháu, khiến những người con bị bệnh tật, dị dạng, dị tật không có khả năng lao động.

Trong hoàn cảnh ấy, những người lính, nạn nhân chất độc da cam đã kiên cường vượt lên nỗi đau, đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống. Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, đó là trách nhiệm của toàn xã hội, của mỗi một người dân Việt Nam, của mỗi cấp ủy, chính quyền mỗi tổ chức và cá nhân đối với người có công, những người con của quê hương đã anh dũng chiến đấu trên khắp các chiến trường, các mặt trận để giành lại nền độc lập tự do cho tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Ngày 09/8/2023, được sự nhất trí của Đảng ủy phường, UBND phường Mỏ Chè tổ chức gặp mặt kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023).

Các Đại biểu dự gặp mặt kỷ niệm có:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điện – Phó Bí thư thường trực  Đảng uỷ phường.

Đồng chí Dương Thị Quyến - PCT UBND phường

Đại biểu UBMTTQ phường, Trưởng các Tổ chức Chính trị - Xã hội, hội đặc thù, cán bộ công chức phường, Toàn thể cán bộ, hội viên Hội NN CĐDC phường Mỏ Chè.

Tại buổi gặp mặt phường Mỏ Chè đã trao những phần quà cho Nạn nhân chất độc da cam của phường.

Tổng truy cập: 2054895