Tiếp nhận 386 đơn vị máu đạt chuẩn đợt 1 năm 2024

2024-04-28 16:11:00.0

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những hành động nghĩa cử của toàn xã hội và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Hưởng ứng phong trào nay, thành phố Sông Công luôn được đánh giá cao với số lượng người đăng ký, hiến máu, lượng máu hiến luôn đạt và vượt kế hoạch.

560 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm nay được tổ chức sáng 28/4, tại Nhà thi đấu TP Sông Công, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành phố phối với Trung tâm Huyết học – Truyền máu (Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên) đã tiếp nhận, sàng lọc được 386 đơn vị máu đạt chuẩn (tăng 22 đơn vị so với cùng kỳ năm trước) của 560 cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, 10 xã, phường, khối cơ quan Nhà nước và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Khám sàng lọc trước khi lấy máu

Quan sát trong khuôn viên nhà thi đấu, chúng tôi còn thấy rất nhiều cán bộ các xóm, TDP trực tiếp đến động viên công dân của mình hiến máu.... Qua đây thể hiện sự quan tâm kịp thời,động viên mọi người trong TDP thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố cho biết, mặc dù tổ chức hiến máu vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhưng số lượng cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu vẫn đảm bảo.

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Thông qua mỗi 1 đợt hiến máu tình nguyện, số lượng máu hiến lại tăng lên, qua đây cho thấy nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng, tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của hiến máu cứu người đã ngày càng được nâng cao hơn./.

HT-NN

Tổng truy cập: 2055148